• Hotline: 0942 67 66 55
  • English
  • Tiếng Việt
 • What did you understand about shock absorbers? What is the main use of shock absorbers?

  Ty giảm xóc, hay còn gọi là ty phuộc ,là bộ phận giảm chấn quan trọng của phuộc nhún xe máy ,ty giảm xóc có hai công dụng chính:

  – Làm giảm dao động liên tục của lò xo giảm xóc

  – Giúp cố định lò xo với thân xe

  KISAIO VIỆT NAM sẽ giới thiệu tới quý khách hàng về sản phẩm ty giảm xóc, bao gồm cách nhận biết, phân biệt và cách sử dụng.

  Ty giảm xóc chính hãng KISAIO ,sự lựa chọn hàng đầu theo tiêu chuẩn của HONDA ,YAMAHA

  1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ty giảm xóc (ty phuộc)

  Ty giảm xóc (ty phuộc) có cấu tạo như một gậy sắt với pít-tông và dầu thủy lực, ngoài ra còn có phớt cao su để ngăn dầu tràn ra bên ngoài. Thân ty thường được mạ crom để chống gỉ và chống xước.

  Ty là bộ phận sẽ chịu lực chủ đạo khi bánh xe chạm mặt đường. Áp suất trong ty phụ thuộc bởi dầu giảm chấn và không khí.  Khi đi qua đoạn gập ghềnh, lò xo sẽ đẩy ty đàn hồi để trở lại trạng thái ban đầu. Vì vậy, ty phuộc là bộ phận chuyển động, không phải cố định.

  Phân loại ty giảm xóc trước và sau

  Ty trước: Có cấu tạo như một ống sắt, đầu có xoáy vặn. Một số mẫu xe có cấu tạo lõi và xoáy ty trước khác nhau. Thường những chi tiết này của ty trước khá nhỏ và khó nhận dạng.

  Ty trước có nhiều loại với chiều dài tương ứng khác nhau. Ví dụ ty phuộc trước của xe Winner là 30 cm, còn Exicter là 26 cm, …


  Ty sau:
   Nổi bật với phần ắc ty hình tròn trên đầu và vít xoáy nhỏ ở đuôi ty, khác hẳn so với ty trước.

  Ty sau có 2 loại là ty 8 và ty 10. Để lựa chọn ty sau sao cho khớp với xe cần chú ý về độ dài và phần tai tại thân ty. Ví dụ đối với loại ty 8, xe Wave Jusi phần ty không có tai và thân ngắn, Wave Alpha thì ty cũng không tai và thân dài, ty xe Dream có tai nhưng thân ngắn, v…v

  Ty và bộ giảm xóc sau KISAIO VIỆT NAM

  2. Những dấu hiệu bất thường của xe cần kiểm tra ty phuộc và cách khắc phục

  Phuộc nhún đàn hồi yếu hoặc bị kêu: Đôi khi các va chạm hoặc rung chấn mạnh cũng làm ty thủy lực bị cong, khiến giảm xóc của xe có thể bị kêu những tiếng cót két khi chạy.

  Chảy dầu: Xe kêu lộc cộc, cuối thân giảm xóc có gỉ dầu bám, đó là dấu hiệu xe đã hở phớt và chảy dầu ty thủy lực.

  Tay lái lệch: Xe bị lệch lái đã được coi là hỏng nặng. Một trong các nguyên nhân rất có thể do ty phuộc bị biến dạng hoặc gãy.

  Chiều dài hành trình của ty: Khi chở tải trọng vượt quá thông số quy định, ty sẽ đi gần hết chiều dài hành trình, gây áp suất lớn khiến khả năng ty bị xước tăng cao và xì dầu ra ngoài.

  3. Cách khắc phục đối với ty phuộc có vấn đề

  Ty chảy dầu: Khắc phục bằng cách thay phốt mới và bơm dầu. Chủ xe nên mang ra các cửa hàng sửa chữa có uy tín để thợ tinh chỉnh đúng lượng dầu cần thiết.

  Ty bị cong: Nắn lại ty thủy lực bằng dụng cụ chuyên dụng. Trong trường hợp ty bị cong nặng hoặc gãy thì bắt buộc phải thay. Trong quá trình thợ xử lý, chủ xe nên đứng quan sát để tránh bị tráo đổi ty phuộc chính hãng với hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

  Lưu ý cách kiểm tra ty phuộc zin theo xe:

  Ty chính hãng có lớp thân kim loại sáng bóng không bị xước. Khi kéo ra ấn vào không có mảng dầu bám trên thân ty, cảm giác lực hãm khi ấn và kéo tốt (đối với ty phuộc sau).

   

  MUA TY GIẢM XÓC Ở ĐÂU TỐT NHẤT ?

  Ty giảm xóc KISAIO Việt Nam được sản xuất theo thông số kĩ thuật tiêu chuẩn của chính hãng Honda với những đặc tính nổi trội:

  – Tiêu chuẩn Nhật Bản

  – Chất lượng vượt trội

  – Vận hành êm ái

  – Độ bền siêu việt

  Gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0962208220 để được tư vấn lựa chọn miễn phí về sản phẩm ty giảm xóc